Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt nam anh hùng và anh hùng LLVT của huyện Thường Xuân và Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa

14:54, 26/09/2018

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG VINACONEX – VINACONEX P&C NHẬN PHỤNG DƯỠNG CÁC BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÀ ANH HÙNG LLVT CỦA HUYỆN THƯỜNG XUÂN VÀ THỌ XUÂN TỈNH THANH HÓA

 Để tri ân những người có công với cách mạng, ngày 24 tháng 9 năm 2018 Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Phát triển năng lượng Vinaconex -Vinaconex P&C phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức buổi Lễ nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Thường Xuân và Thọ Xuân,  tham gia đoàn gồm có:

Về phía Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân: Ông Đỗ Xuân Hoan - Phó chủ tịch huyện Thường Xuân, đại diện Phòng Lao động thương binh xã hội và lãnh đạo các xã nơi có các Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang.

Về phía Công ty CP Vinaconex: Ông Phạm Bảo Long - Tổng giám đốc, Ông Ngô Mạnh Cường - Phó Tổng giám đốc, Ông Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Với nghĩa cử cao đẹp đó, kể từ tháng 10 năm 2018, Công ty sẽ nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, một anh hùng LLVT trên địa bàn huyện Thường Xuân và một Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Thọ Xuân. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng với số tiền là 1.500.000 đồng cùng gia đình chăm lo cho các Mẹ thì đơn vị còn phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật để các Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời.

Trao tận tay món quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng Lực lượng vũ trang, ông Phạm Bảo Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Nhằm tri ân và thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, những năm qua, Công ty cổ phần Vinaconex P&C luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, người lao động trong toàn Công ty đối với những người có công với cách mạng.

Đến thăm và tâm sự với Mẹ lòng chúng ta càng thương Mẹ nhiều hơn bởi những mất mát mà các Mẹ trải qua khi chồng và con của Mẹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dẫu rằng những món quà, sự quan tâm của Công ty, không đủ bù đắp hết những mất mát, đau thương to lớn của Mẹ nhưng với tâm nguyện được san sẻ nỗi đau ấy cùng các Mẹ và các Anh hùng. CBCNV Công ty sẽ mãi khắc ghi công ơn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập cho dân tộc và tự nhắc nhở bản thân phải sống hết mình và có ích xứng đáng với sự hy sinh to lớn ấy.               

Đây là hoạt động thường niên của doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh mất mát và đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp kháng chiến của dân tộc. Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của đơn vị, đại diện các gia đình và Đảng bộ, chính quyền địa phương đã cảm ơn, chúc tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty luôn mạnh khỏe, tiếp tục xây dựng những mái ấm tương lai, góp phần xây dựng những công trình thủy điện hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của toàn huyện Thường Xuân và tỉnh Thanh Hóa.

Một số hình ảnh tại các gia đình có mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang.

VINACONEX P&C