Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần Vinaconex P&C phối hợp cùng lãnh đạo huyện Thường Xuân và Công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh tổ chức Tết trồng cây.

11:27, 02/03/2020

    Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào trồng cây dịp Tết Nguyên đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày 01/03/2020, Công ty cổ phần Vinaconex P&C phối hợp cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thường Xuân và Nhà máy thủy điện Xuân Minh  tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại các điểm công trình như Khu Nhà máy thủy điện Xuân Minh, nhà văn hóa Bản Mạ xã Xuân Cẩm... Ngoài việc trồng cây, đoàn còn thả  một lượng lớn cá và các giống thủy sinh vào Hồ thủy điện Xuân Minh nhằm bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Tham dự buổi lễ gồm có:

  • Về phía Huyện ủy, UBND huyện Thường Xuân có các đồng chí: Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Cầm Bá Xuân – Chủ tịch UBND huyện. Ngoài ra còn có đại diện Thị trấn và các Phòng ban của huyện.
  • Đại diện Công ty CP Vinaconex P&C có đồng chí Phạm Bảo Long – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty.
  • Về phía Công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh có đồng chí Phạm Quang Minh – Giám đốc Công ty.

Đại diện các đơn vị tham gia Lễ thả cá và trồng cây

    Đóng quân trên địa bàn xung quanh đơn vị có nhiều diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng của huyện Thường Xuân và rừng trồng của người dân, khí hậu khắc nghiệt nên tiềm ẩn nhiều rủi ro về thiên tai lũ lụt, cây xanh ở đây bị suy giảm đáng kể. Nhận thức được trồng cây để bảo vệ môi trường, bảo vệ tài sản cho người dân, lãnh đạo Công ty và các Nhà máy đã thường xuyên giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mọi CBCNV bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Khi có các hoạt động về môi trường như trồng cây, vệ sinh môi trường … do cấp trên hay địa phương tổ chức đều được cán bộ công nhân viên Công ty tham gia nhiệt tình; tích cực tuyên truyền và vận động nhân dân sẵn sàng tham gia cùng với các đơn vị trực thuộc Công ty để bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng địa phương, quê hương sạch đẹp.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trồng cây tại khuôn viên Nhà máy thủy điện Xuân Minh

    Hoạt động này đã góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh phong trào xã hội hóa trồng cây xanh ở công trình và các nơi làm việc; đồng thời để nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV Công ty và nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ rừng đầu nguồn, chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đây cũng là hoạt động hết sức có ý nghĩa của cán bộ, đảng viên trong Công ty nhằm tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thả cá tại hồ thủy điện Xuân Minh

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trồng cây tại khuôn viên Nhà văn hóa Bản Mạ, xã Xuân Cẩm.

 

VINACONEX P&C