Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần Vinaconex P&C với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa" nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

10:25, 22/07/2019

        Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ và hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019). Nối tiếp truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, từ ngày 18/7/2019 đến ngày 21 tháng 07 năm 2019, Đoàn Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và phát triển Năng lượng Vinaconex - Vinaconex P&C do đồng chí Phạm Bảo Long – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty và đồng chí  Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Công Đoàn Công ty dẫn đầu đã có những hoạt động thăm viếng, đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang.

     Đã thành thông lệ hàng năm, đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Công ty Cổ phần Vinaconex P&C đã tổ chức thành lập các đoàn đi  thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, các địa danh lịch sử cách mạng nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, những người yêu nước đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

     Ngày 18/7 đoàn đã tới thăm và viếng mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013), vị đại tướng đầu tiên và là người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam tại Vũng Chùa - Đảo Yến  (Quảng Trạch - Quảng Bình).

   Đoàn dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

     Sau đó Đoàn đã tới dâng hương và làm lễ tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng trị, đoàn đã được ôn lại về quá trình đấu tranh, chiến đấu kiên cường và sự anh dũng hy sinh của hàng vạn người con trên khắp mọi miền của đất nước trong trận chiến ác liệt 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972.

  Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị.

      Kết thúc cuộc hành trình “ Hướng về nguồn cội” Đoàn đã đến thành kính dâng hương tri ân, tưởng nhớ trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại di tích Tượng đài Thanh Niên xung Phong Toàn Quốc tại Ngã Ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đến thăm di tích Ngã ba Đồng Lộc và dâng hương tại Đài tưởng niệm Thanh niên xung phong.

      Đây là hoạt động thiết thực  mà Công ty cổ phần VINACONEX P&C duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, đó cũng chính là truyền thống "uống nước nhớ nguồn". Là tấm lòng biết ơn, tâm nguyện của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty nhằm chia sẻ phần nào những mất mát sự hy sinh lớn lao của nhiều thế hệ đã sống, chiến đấu xả thân vì nền độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua chuyến đi mỗi thành viên đều cảm nhận sâu sắc giá trị của lịch sử, giá trị cuộc sống để sống và làm việc tốt hơn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của đơn vị.

Đồng chí Phạm Bảo Long - Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác thi công cột đo gió tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa - Quảng Trị

    Đoàn đến thăm trang trại điện gió Hướng Linh 1 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

        Nhân dịp chuyến công tác Đoàn cũng đã đến thăm trang trại điện gió Hướng Linh 1 và kiểm tra công tác thi công cột đó gió tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa – Quảng Trị. Đây là công trình đang được triển khai để xúc tiến các thủ tục đầu tư Dự án điện gió Hướng Sơn 1 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã được UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản đồng ý cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex lắp đặt cột đo gió, khảo sát, đánh giá về tiềm năng năng lượng gió tại xã Hướng sơn, huyện Hướng Hóa.

VINACONEX P&C