Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Khởi công xây dựng Dự án Thủy điện Xuân Minh

04:43, 14/09/2016

Sáng ngày 08/9/2016, tại thôn Xuân Minh, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần thủy điện Xuân Minh đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án Thủy điện Xuân Minh có công suất 15MW.

Tham dự Lễ khởi công công trình, về phía Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Thường Xuân có các đồng chí: Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía Tổng Công ty cổ phần Vinaconex các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ. Về phía Công ty cổ phần Vinaconex P&C có các đồng chí: Vương Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty, đồng chí Phạm Bảo Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty. Ngoài ra còn có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, chính quyền các xã Xuân Cao; Xuân Cẩm; Vạn Xuân của huyện Thường Xuân; Công ty Cổ phần thép và vật tư công nghiệp SIMCO; Đại diện các nhà thầu thi công xây lắp, Đơn vị tư vấn thiết kế; Tư vấn giám sát; Lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Thăng Long.

(Các đại biểu về tham dự lễ khởi công).

Dự án Thủy Điện Xuân Minh với công suất lắp máy là 15MW, bao gồm 02 tổ máy, do Công ty cổ phần Thủy điện Xuân Minh làm Chủ đầu tư là một dự án bậc thang dưới của dự án Thủy điện Cửa Đạt và nằm trên Sông Chu thuộc địa bàn xã Xuân Cẩm và Xuân Cao của huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 509 tỷ đồng, thời gian thi công xây dựng là 30 tháng, sản lượng điện trung bình năm đạt khoảng 66 triệu KWh. Qua nhiều năm tiến hành công tác khảo sát, nghiên cứu, tính toán, thiết kế, lập dự án và chuẩn bị đầu tư, cho đến nay, dự án Thủy điện Xuân Minh đã được các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt, quyết định đầu tư, đồng thời, cho phép triển khai thi công công trình.

(Đồng chí Cầm Bá Xuân  - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân).

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân  thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương chúc mừng Công ty Cổ phần thủy điện Xuân Minh, đồng thời, cũng đề nghị: Chủ đầu tư cần thường xuyên làm tốt công tác giám sát, quản lý chất lượng công trình, nâng cao công tác bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Song song với đó, phải đảm bảo an toàn giao thông trong vận chuyển vật tư, vật liệu, thiết bị và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và xe máy trên công trường, đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng và tiến độ đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu và chỉ đạo các đơn vị liên quan,như: UBND các xã Xuân Cao, Xuân Cẩm, Vạn Xuân, Công an huyện, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn cho Chủ đầu tưtrong quá trình triển khai thực hiện dự án, nhất là trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực.

(Đồng chí Vương Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinaconex P&C).

Thay mặt cho Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinaconex P&C, đồng chí Vương Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cảm ơn Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, huyện Thường Xuân đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ và đồng hành cùng đơn vị trong suốt thời gian vừa qua cũng như trong quá trình triển khai thực hiện dự án thủy điện Xuân Minh. Đồng chí Chủ tịch HĐQT cũng yêu cầu Chủ đầu tư, Ban QLĐH dự án, các nhà thầu tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công, cung cấp vật tư thiết bị cho dự án, lựa chọn đội ngũ cán bộ kỹ sư có năng lực, kinh nghiệm, huy động đầy đủ máy móc, trang thiết bị thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Cùng nhau hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để dự án hoàn thành với chất lượng tốt nhất. Tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật đã được phê duyệt, đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trên công trường.

(Ông Đặng Văn Tính - Giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện Xuân Minh).

Thay mặt cho Chủ đầu tư của dự án, Ông Đặng Văn Tính - Giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện Xuân Minh đã phát biểu và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền và Công ty mẹ. Đồng thời cam kết sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung, huy động tối đa phương tiện, thiết bị, nhân lực phục vụ công trình. Bên cạnh đó sẽ điều hành một cách quyết liệt để thi công xây dựng công trình an toàn, chất lượng và hiệu quả. Phấn đấu hoàn thành vượt mức so với tiến độ đã đề ra.

(Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công).

Sau khi được hoàn thành, công trình Thủy điện Xuân Minh sẽ bổ sung một nguồn điện năng quan trọng vào việc ổn định hệ thống lưới điện của khu vực Bắc Miền Trung nói chung và trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và tạo thêm công ăn việc lamg cho nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, với hiệu quả kinh tế mà dự án mang lại, chắc chắn sẽ góp phần làm gia tăng giá trị và lợi ích của tổ chức tín dụng tham gia tài trợ vốn, đảm bảo hài hòa quyền lơi cho các nhà đầu tư, các cổ đông, đóng góp nhiều hơn vào ngân sách Nhà nước và nâng cao một bước đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV trong Công ty./.

VINACONEX P&C