Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG VINACONEX (VINACONEX P&C) THĂM HỎI TẶNG QUÀ TẾT CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO, CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

14:58, 22/01/2019

Với phương châm “ Để gia đình nào cũng có Tết” , năm nào cũng vậy công tác chăm lo tết cho người nghèo luôn được lãnh đạo và CBCNV Công ty cổ phần Vinaconex P&C đặc biệt quan tâm với mục tiêu tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tất cả người nghèo có một cái tết sung túc, vui tươi và đầm ấm. Đã trở thành thông lệ, mỗi độ tết đến xuân về, khi cả nước chuẩn bị đón một mùa xuân mới cũng là lúc tập thể CBCNV Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Phát triển năng lượng VINACONEX - VINACONEX P&C  lại vận động quyên góp mỗi người 01 ngày lương để thực hiện chương trình “Tết ấm vùng cao” đến với đồng bào các xã đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách.

Ngày 18-1, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban Tổ chức hành chính; Chủ tịch Công đoàn Công ty phối hợp cùng đoàn cán bộ của UBND tỉnh Thanh Hóa, Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân. Tham gia đoàn công tác có  đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư huyện ủy huyện Thường Xuân, Ông Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân đã đến thăm, tặng 33 xuất quà cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo ở bản Cạn và bản Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân.

Đc Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban Tổ chức hành chính, CT Công đoàn Công ty cùng đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tặng quà Tết cho đồng bào Bản Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay đơn vị lại có 100 suất quà trị giá 500 ngàn đồng / suất bao gồm các nhu yêu phẩm như: bột canh, mì chính, bánh kẹo, 1kg đường và 400 ngàn đồng tiền mặt được gửi đến các đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, các hộ gia đình đặc biệt khó khăn thuộc các xã Yên Nhân, Xuân Cao của huyện Thường Xuân.

Đc Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban Tổ chức hành chính, CT Công đoàn Công ty tặng quà Tết cho đồng bào xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân.

 

Ngày 21 tháng 1, đoàn đại diện Công ty cũng đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà, đồng thời trao tiền trợ cấp Quý I năm 2019 cho 5 đối tượng là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đang được Công ty nhận phụng dưỡng  trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân.

Đc Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban Tổ chức hành chính, CT Công đoàn Công ty tặng quà Tết và trao tiền trợ cấp Quý I năm 2019 cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lang Thị Phong, 96 tuổi ở thôn Trung Thành, xã Lương Sơn – Thường Xuân

 

Ngoài ra, Công ty cũng đã thành lập đoàn phối hợp cùng UBND huyện Thường Xuân trích 100 xuất quà trị giá 500 ngàn đồng / 1 xuất để đến thăm, động viên và chúc tết đồng bào các xã của huyện Thường Xuân di dân vào huyện Ia súp, tỉnh Đăklăk để nhường đất lại cho dự án Thủy lợi Thủy điện Cửa Đạt.

Đc Mai Văn Thạch – Phó Giám đốc Nhà máy thủy điện Cửa Đạt, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Nhà máy tặng quà Tết và trao tiền trợ cấp Quý I năm 2019 cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Cầm Thị Thai, 98 tuổi ở thôn Dài, xã Xuân Lẹ - Thường Xuân

 

Đối với CBCNV trong Công ty đang có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, các gia đình chính sách, các cán bộ Công ty đã nghỉ chế độ, các gia đình có Cha, Mẹ của cả vợ và chồng có tuổi đời từ 90 tuổi trở lên Công ty cũng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi động viên tặng quà và chúc mừng nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Có thể nói những món quà đó về giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đã chứa đựng những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp với tinh thần được tri ân các thế hệ đi trước,  tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mong sao được chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống mà đồng bào đang phải gánh chịu để mỗi người đều có được một cái tết vui tươi, đầm ấm, cũng như lòng biết ơn của CBCNV Công ty cổ phần Vinaconex P&C đối với người dân địa phương, đặc biệt đối với những gia đình tại các xã đã hy sinh ruộng vườn, nhà cửa để nhường đất xây dựng các dự án Nhà máy thủy điện Cửa Đạt, Nhà máy thủy điện Bái Thượng và Nhà máy thủy điện Xuân Minh.

Xúc động trước tấm lòng của những người cán bộ Vinaconex P&C, thay mặt nhân dân lãnh đạo các xã cũng như các gia đình đã chân thành cảm ơn những phần quà đầy ý nghĩa của người lao động Công ty. Những phần quà ý nghĩa này giúp bà con nhân dân các xã có cái Tết yên vui, đầm ấm, tiếp tục sát cánh cùng Công ty trong việc vận hành các nhà máy thủy điện cũng như công tác đền bù giải phóng mặt bằng, giữ gìn an ninh an toàn cho các dự án mà Công ty đang và sẽ đầu tư trên địa bàn huyện. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, rất thiết thực và ấm áp tình người. Những việc làm đầy tình nghĩa đó không những làm ấm lòng người nghèo trong dịp tết đến mà còn làm giàu thêm truyền thống văn hóa doanh nghiệp VINACONEX P&C và đạo lý nhân nghĩa của người Việt Nam.

VINACONEX P&C