Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH NHÀ VĂN HÓA THÔN XUÂN MINH I, XÃ XUÂN CAO, HUYỆN THƯỜNG XUÂN - THANH HÓA

09:12, 28/01/2019

Ngày 21/01/2019, tại thôn Xuân Minh 1, xã Xuân Cao huyện Thường Xuân - Thanh Hóa, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex  (Vinaconex P&C) đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà văn hóa thôn Xuân Minh 1 cho chính quyền và nhân dân địa phương, công trình do Vinaconex P&C và đơn vị thành viên là Công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh tài trợ 500 triệu đồng kinh phí xây dựng.

Tham dự buổi lễ, về phía huyện Thường Xuân có đồng chí Đỗ Xuân Hoan - Phó Chủ tịch huyện, đồng chí Hồ Văn Dần - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện. Về phía xã Xuân Cao có đồng chí Hà Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vi Thanh Bình -  Chủ tịch UBND xã. Về phía công ty CP Vinaconex P&C có đồng chí Phạm Bảo Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; ông Phạm Quang Minh - Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban. Tham dự buổi lễ còn có đại diện nhà thầu thi công cùng đông đảo bà con nhân dân tại xã Xuân Cao và thôn Xuân Minh 1.

Các đại biểu về dự lễ khánh thành bàn giao nhà văn hóa thôn Xuân Minh 1

Thôn Xuân Minh 1 thuộc xã Xuân Cao, đây là 1 xã nghèo thuộc huyện vùng cao Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 4 thôn đặc biệt khó khăn, nguồn vốn ngân sách hàng năm dành cho xã còn hạn chế, nhiều công trình trọng điểm chưa được xây dựng, trong đó có nhà văn hóa thôn. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Công ty cổ phần Vinaconex P&C đã tham gia tài trợ số tiền 500 triệu đồng và phối hợp với UBND huyện Thường Xuân xây dựng .

Công trình được khởi công từ tháng 12 năm 2018 và đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với kiến trúc rộng rãi, khang trang gồm 150 chỗ ngồi, đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho bà con nhân dân địa phương.

Đc: Phạm Bảo Long -  Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Vinaconex P&C phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông ông Phạm Bảo Long -  Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Vinaconex P&C cho biết: Tham gia các hoạt động an sinh xã hội với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống người dân tại những địa phương còn khó khăn của huyện và một số địa phương trên cả nước luôn được Vinaconex P&C đặc biệt quan tâm. Việc tài trợ xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Xuân Minh 1, huyện Thường Xuân và khánh thành, đưa vào sử dụng ngày hôm nay là một trong những hoạt động thiết thực của Vinaconex P&C với mong muốn đáp ứng tốt nhất điều kiện sinh hoạt chung cũng như nâng cao đời sống tinh thần của bà con nhân dân nơi đây. Và trong năm 2019, Công ty sẽ phối hợp cùng lãnh đạo địa phương ra soát các hộ gia đình trong thôn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các gia đình đang còn sống trong những ngôi nhà tranh tre Công ty sẽ tài trợ mỗi hộ từ 30 đến 50 triệu để giúp bà con cải thiện nơi ở.

Đc: Đỗ Xuân Hoan - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo huyện Thường Xuân, ông Đỗ Xuân Hoan - Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty cổ phần Vinaconex P&C, đồng thời cho biết: sự hỗ trợ kịp thời của Vinaconex P&C là hết sức có ý nghĩa, đáp ứng sự mong mỏi của bà con nhân dân địa phương về một nơi sinh hoạt cộng đồng nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần. Việc đưa nhà văn hóa cộng đồng vào sử dụng đã góp phần giúp các địa phương đồng bộ cơ sở vật chất văn hoá xã, phục vụ bà con nhân dân trong vùng có địa điểm tổ chức hội họp, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... hoàn thiện tiêu chí văn hoá trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đc: Phạm Bảo Long -  Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Vinaconex P&C tặng quà cho thôn Xuân Minh 1 nhân dịp lễ khánh thành

Nhân buổi lễ, đồng chí Phạm Bảo Long cũng đã trao tặng cho thôn Xuân Minh 1 số tiền 10 triệu đồng để bà con mua sắm một số trang thiết bị phục vụ hội họp, sinh hoạt trong nhà văn hóa.

Các đồng chí đại biểu tham gia cắt băng khánh thành, bàn giao nhà văn hóa cho chính quyền địa phương đưa vào sử dụng.

Thay mặt cho bà con nhân dân xã Xuân Cao và thôn Xuân Minh 1, đồng chí Hà Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, nhà tài trợ và hứa sẽ chỉ đạo thôn sẽ bảo vệ, nghiên cứu xây dựng ngay quy chế hoạt động để quản lý, sử dụng hiệu quả nhà văn hóa; thực hiện chỉnh trang khu vực xung quanh như bổ sung thêm cây xanh, cây bóng mát, giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Đc: Hà Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Cao phát biểu tại buổi lễ

VINACONEX P&C